Những bộ phận chính của cân xe tải

Ngày đăng: 2018-08-07 11:10:13 - Lượt xem:

Những bộ phận chính của cân xe tải , CÂN Ô TÔ Hoàng Gia - chuyên cung cấp lắp đặt trạm cân , trạm cân xe tải, lắp đặt trạm cân điện tử, cân xe tải, trạm cân xe tải điện tử, lắp đặt trạm cân 80 tấn, lắp đặt trạm cân 60 tấn, lắp đặt trạm cân 100 tấn, cân xe tải 40 tấn,cân xe tải 60 tấn, cân xe tải 80 tấn, cân xe tải 100 tấn.

 
 
Phần móng                                                                       

Cân có thể được lắp đặt trên một hố đào, để đảm bảo mặt lái bằng phẳng so với mặt đất xung quanh. Cân cũng có thể được lắp đặt cao hơn bề mặt với nhiều lối đi để xe tải tiến vào, và rời khỏi cân. Đối với bất kỳ hình thức nào, đều phải dùng cách lắp đặt vĩnh viễn với phần móng bằng bê tông.

Cảm biến lực
 Đây là những cảm biến của cân dùng để đo lường khối lượng. Những loại cân hiện đại sử dụng cảm biến lực như những bộ phận quan trọng trong cấu trúc tổng thể. Nói cách khác, cầu cân xe tải được hỗ trợ chính bởi những cảm biến lực. Có nhiều loại cảm biến lực khác nhau. Chúng thường được đặt ở các góc của từng phần tử tạo thành trạm cân xe.
 
Cầu cân xe tải
Còn được gọi là bàn cân, đây là bộ phận tạo nên mặt lái cho xe tải. Cầu cân xe tải thường bao gồm nhiều phần tử, gắn với nhau để đạt được chiều dài mong muốn. Những phần này có thể được làm hoàn toàn bằng thép, có mặt nhám thép giữ vai trò như bề mặt lái. Ngoài ra, còn có loại được thiết kế để đổ bê tông, tạo nên mặt lái bằng bê tông.
 
Màn hình 
Đôi khi được đề cập đến như một thiết bị chỉ thị, màn hình là bảng điều khiển cân. Màn hình hiển thị giá trị khối lượng cho người điều hành, và thường là điểm nối đến những thiết bị ngoại vi khác của cân

Cáp
Tín hiệu từ cảm biến lực cần được truyền đến màn hình. Trong hầu hết các trường hợp, đây là nhiệm vụ của cáp.

Hộp đầu nối tín hiệu
Một số loại cân cần sử dụng nhiều hộp đầu nối tín hiệu để tạo thành điểm kết nối cho cáp cảm biến lực. Hộp đầu nối này tổng hợp tín hiệu từ cảm biến lực và dẫn đến màn hình chỉ với một sợi cáp duy nhất. Tuy nhiên, trong một số hệ thống hiện đại hơn, hộp đầu nối tín hiệu không còn cần thiết.
 
Phụ kiện
Phụ kiện có thể bao gồm thiết bị kiểm soát lưu lượng, chẳng hạn như cửa và đèn. Màn hình hiển thị từ xa cho phép tài xế xe tải thấy được khối lượng cũng rất phổ biến. Những thiết bị đặt biệt có thể tích hợp vào cân, ví dụ như máy chụp hình và cảm biến phóng xạ. Ngoài ra, một số nơi còn tận dụng các tính năng tự động và tự sử dụng.

Quản trị thông tin 
Phiếu cân ghi tay đã được thay thế bằng phiếu cân in thông qua máy in được tích hợp vào hệ thống. Các phần mềm cân giữ một vai trò ngày càng quan trọng đối với các đơn vị lớn và nhỏ. Phần mềm có thể tự động nắm dữ liệu, đẩy nhanh thời gian in và giảm thiểu sai số.

 1. Đường dốc
 2. Lối đi
 3. Cảm biến lực
 4. Cầu cân xe tải
 5. Cáp cảm biến lực
 6. Hộp đầu nối tín hiệu
 7. Máy in
 8. Máy tính
 9. Màn hình
 10. Cổng
 11. Nhà điều khiển cân
 12. Màn hình tự sử dụng
 13. Đèn điều khiển giao thông
 14. Màn hình hiển thị khối lượng từ xa

Tổng quan về cân ô tô, cân xe tải điện tử

Cân ô tô điện tử là một thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp. Nó vừa chính xác, tiện lợi, tiết kiệm và là thiết bị không thể thiếu ở Việt Nam hiện nay.

1. Cân ô tô điện tử là gì?

Cân ô tô điện tử là một thiết bị dùng để xác định trọng lượng của ô tô khi chở hàng hóa nào đó. Người ta chỉ cần đưa xe lên cân để cân toàn bộ chiếc xe, trừ hao trọng lượng xe và rút ra trọng lượng hàng hóa.

2. Cấu tạo của cân ô tô: gồm 3 bộ phận

– Móng cân: được làm từ sắt thép, xi măng, gạch…
– Bàn cân: được làm từ thép, hoặc bê tông cốt thép.
– Thiết bị điện cho trạm cân ô tô: Cảm biến lực, hộp cộng tín hiệu,đầu hiển thị, bảng led, và thiết bị phụ trợ khác.

3. Phân loại cân ô tô

Cân ô tô được chia làm 3 kiểu, cân ô tô kiểu nổi (Pitless Type), cân ô tô kiểu chìm (Pit Type) , cân ô tô kiểu nửa nổi nửa chìm(Semi Pit Type). Khi chọn lắp đặt một trạm cân ô tô, các đơn vị công ty thường chọn cân ô tô điện tử lắp kiểu nổi vì nó dễ dàng thuận tiện trong việc vệ sinh, lắp đặt, thay thế, bảo trì thiết bị trạm cân. Các cảm biến lực (Loadcell) và bàn cân nằm hoàn toàn trên mặt đất nên không bị ngập nước (thoát nước tốt nhất). Giảm thiểu tối đa sự tác động của môi trường như: độ ẩm, các loại côn trùng phá hoại trạm cân….Thích hợp cho những nơi có diện tích rộng (do có 2 đầu dốc lên xuống)….sẽ giúp cho thiết bị trạm cân ô tô có được tuổi thọ  cao nhất và cũng tránh được sự tác động của môi trường nhất. Ngược lại cân ô tô loại chìm và cân ô tô nửa nổi nửa chìm lại được các khách hàng có nhà xưởng chật, hẹp lựa chọn.

Tham khảo: can o to 60 tancan o to 80 tancan o to 100 tan

4. Tiêu chí khi lựa chọn cân ô tô.

1 – Chất lượng của thiết bị trạm cân,  tuổi thọ của cân ô tô, độ ổn định khi hoạt động và hiệu quả kinh tế khi đầu tư cân xe ô tô.
2 – Mức tải trọng của cân (mức max):
Ví dụ:  + Cân những xe 2 chân thì thường lắp loại cân ô tô 20 tấn đến 40 tấn.
+ Cân xe container thường làm cân ô tô 80 tấn, cân ô tô 100 tấn, cân ô tô 120 tấn…
3 – Kích thước của bàn cân: Kích thước của bàn cân chiều ngang thường là 3m chiều dài bàn cân, chiều dài bàn cân 5m, 6m, 8m , 10m, 12m, 14m, 16, 18m, 20m…
4 – Bước nhảy của cân (= độ chính xác của cân ): cân điện tử có bước nhảy (phân độ chia) càng nhỏ, độ chính xác càng cao.
5 – Hệ thống móng cân:  Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đồng đều sẽ làm cho cân bị bấp bênh, không sử dụng được.
6 – Khung bàn cân: Không nhất thiết là nhiều tiền sẽ cho sản phẩm tốt.
7 – Thiết bị điện tử bàn cân ô tô: nên chọn Loadcell uốn kép (Double End Sheer Beam) vì nó có kích thước gọn, khối lượng nhẹ, dễ lắp đặt; độ chính xác ít bị ảnh hưởng bởi độ lệch tâm.
8 – Bộ cộng tín hiệu: Bộ cộng tín hiệu bằng Inox đảm bảo nhất trong môi trường làm việc, chống nước, chống bụi tốt nhất.
9 – Bộ chỉ thị (Indicator): Độ phân giải trong càng lớn thì cân càng chính xác.

Cùng danh mục Tin tức

KINH DOANH

Điện thoại: 0944344 855
Fax: 08.625 099 02

Email : hoanggia@hgvn.com.vn

TƯ VẤN BÁO GIÁ

Email:  hoanggia@hgvn.com.vn
Phone: 0944 344.855 - 0903.775.099

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

252/21C3 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

1
Liên hệ báo giá